default-logo
Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Điểm Du Lịch Thác Mu ở Hòa Bình

Mai Châu Hòa Bình xin chia sẻ tin tức mới nhất về vẻ đẹp của thác mu ở mai châu Bốn mùa quanh năm, mùa nào Thác Mu cũng đẹp. Cái đẹp bởi chính nguồn nước dồi dào chảy từ trên đỉnh núi xuống. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch từ mọi nơi đến khám phá và chiêm ngưỡng.

Thác Mu thực sự như chốn “bồng lai tiên cảnh” với cảnh sắc hút hồn. Dòng nước chảy từ dãy núi Trường Sơn, qua bao cánh rừng, tập kết tại xã Tự Do làm thành dòng thác đẹp tựa như dải ngân hà. Thác Mu thuộc địa phận bản Mu, xã Tự Do (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình). Đây là con thác tự nhiên, nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn đại ngàn, hùng vĩ.

Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Muốn đến được thác Mu, du khách phải vượt qua một chặng đường hơn 10 km đường đất, đá, cấp phối quanh co, hiểm trở. Có lẽ đây là đoạn đường thử lòng du khách khi đến với thác Mu. Càng đi vào sâu bên trong, tiết trời càng mát mẻ, không khí trong lành và đặc biệt, không gian càng trở nên hoang sơ, thơ mộng. Hai bên đường đi là cảnh núi rừng trùng điệp với cỏ cây, chim muông và những vạt rừng già trong khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn – Ngỏ Luông (Lạc Sơn). Phải mất chừng một giờ đồng hồ, du khách mới “gặp gỡ” được thác Mu bằng những âm thanh của dòng thác phát ra từ phía rừng già.

Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Đứng từ xa quan sát, thác Mu trắng mịn, trong suốt, mềm mại tựa như một dải lụa vắt từ trên đỉnh núi, qua những vạt rừng với cây cổ thụ uy nghi, sừng sững, xuống dưới chân núi tạo thành những ao lộ thiên giữa bốn bề cây cỏ. Người dân bản địa vẫn gọi thác Mu là “nàng công chúa ngủ trong rừng” hay “dải ngân hà giữa đại ngàn” bởi lẽ dòng thác mang một lượng nước dồi dào, trong mát và độ chảy cực mạnh từ trên đỉnh núi dội xuống, qua những triền đá, vạt cây để tạo thành dòng thác vừa lớn, vừa rộng, vừa mềm mại.

Có những đoạn, dòng nước gặp những mỏm đá, thác Mu không chuyển dòng mà cứ thế chảy qua, vắt mình qua mỏm đá tạo nên những đường cong tuyệt đẹp. Có đoạn chảy qua những gốc cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thác Mu uốn mình, len lỏi qua bộ rễ cây tạo thành những tia nước vọt lên phía trước tuyệt đẹp. Cũng có đoạn, thác Mu chảy giữa dặm dài của những vạt hoa rừng như hoa ban, đỗ quyên, quả sang đỏ rực với muôn màu sắc càng làm tăng thêm vẻ thơ mộng, hoang sơ của dòng thác.

Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Điểm Du LịchThác Mu ở Hòa Bình

Khi chảy đến đoạn đá dựng thành vách, từ trên cao, thác Mu đổ sắc trắng mịn tuyệt đẹp xuống những ao nước sâu tựa như dải ngân hà tuột khỏi mây trời. Ở những đoạn này, theo thời gian, thác nước tạo nên những ao sâu, trong vắt, là nơi lý tưởng để du khách thỏa sức vẫy vùng trong làn nước mát lịm. Vào mùa hè, nắng mặt trời rọi chiếu, đứng trên cao quan sát, có thể thấy cả đáy ao và những đàn cá suối tung tăng bơi lượn.

Thác Mu đẹp không chỉ bởi dòng nước mềm mại như dải lụa mà bởi sự hòa quyện trời mây, non nước, cỏ cây. Xung quanh thác Mu là thảm thực vật hoang sơ, đa dạng, quanh năm xanh tốt làm nền cho những dòng thác trắng mịn. Không gian thác Mu hòa quyện bởi chim muông tạo nên những âm thanh tự nhiên, kỳ thú. Ở chân thác, cá suối, cua đá, ếch đá khá nhiều. Đặc biệt, vào buổi sáng và chiều về, thác Mu trở nên huyền ảo đến lạ lùng bởi hơi nước bốc lên từ những ao nước ở chân thác hòa quyện mây núi bồng bềnh, sà xuống tạo nên một vẻ đẹp tựa chốn tiên cảnh nơi thâm sơn, cùng cốc.

About the Author

Leave a Reply

*